Căn hộ The Goldview có nên đầu tư không?

Dự án The GoldView quận 4 có 2 block A và B, tòa A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa tháp  B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tòa A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 căn hộ dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 chung cư.

Được thi công trên diện tích hơn 2,3 héc ta tọa lạc ở số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, Dự án The GoldView quận 4 đang trở thành một trong những dự án Tổ hợp chung cư tiện nghi “nóng” nhất thị trường địa ốc TP.HCM nhờ địa điểm tốt. ( Click xem thêm: The Gold View )

Căn hộ The Gold View Quận 4

The GoldView Bến Vân Đồn gồm 2 blcok A và B, tòa tháp A cao 33 tầng và 2 tầng hầm, tòa B cao 27 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tòa tháp A với tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 chung cư dịch vụ và tòa B có 300 chung cư; Bên cạnh đó Dự án The GoldView quận 4 còn có 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác….

Ngay khi nguồn tin về dự án căn hộ này được tiết lộ, đã cókhông ít website giả đan công bố thông tin về Dự án khu căn hộ cao cấp The GoldView nhằm gây sự chú ý của khách, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức. Tuy nhiên, khi được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về The GoldView  quận 4 vẫn còn ẩn số với nhiều khách hàng.

Bởi lẽ, mọi hoạt động liên quan đến dự án này đều do TNR Holdings Việt Nam thi công, khi mà Chủ đầu tư thực sự là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn là cái tên khá lạ lẫm trong giới BĐS.

Tiết lộ “bí ẩn” xung quanh The GoldView

Qua tìm hiểu được biết địa điểm xây dựng Dự án The GoldView   chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, dời vào Sài Gòn vào năm 1948 sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Tuy vậy, từ 2011, nhờ vị trí đắc địa May Diêm Sài Gòn đã chấm dứt kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh BĐS, nguồn điều lệ công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). May Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng  trong năm 2010.

Sau đó, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát trong năm 2010,2011.
thị trường bất động sản trầm lắng trong thời gian này , May Diêm Sài Gòn đã không thể phát triển dự án là do quy mô tài chính  nhỏ, bên cạnh đó số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Nay, cao ốc Hòa Bình được thi công trở lại với màu áo hoàn toàn mới là The GoldView. Với, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một cái tên đang được chú ý khi thực hiện vào nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM. TNR Holdings thi công đa số những hoạt độngcủa The GoldView khiến có người còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vị trí của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng Dự án khu nhà ở cao cấp The GoldView là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. Một thoả thuận hợp tác chiến lược về dự án The GoldView đã được TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn kí kết. Theo nội dung kí kết thì nhà quản lý, điều hành và phát triển Dự án The GoldView là TNR Holdings Việt Nam.

Theo đó TNR Holdings sẽ thay chủ đầu tư giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền… .

Điều này chứng tỏ, hầu như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?