Nhà ở Park Hill Premium thiết kế tinh tế

Chủ nhân căn hộ chỉ bằng smartphone hoặc máy tính bảng là có thể điều khiển từ xa hệ thống âm thanh, ánh sáng… trong nhà.

Khu nhà ở Park Hill Premium nằm tại khu đô thị phức hợp Times City (458 Minh Khai, Hà Nội) do Vinhomes làm chủ đầu tư. Những nhà ở ở đây được lắp đặt rất nhiều công nghệ hiện đại mang đến sự tiện lợi và an toàn cho gia chủ. Chuông cửa hiển thị hình ảnh, hệ thống ánh sáng, âm thanh được điều khiển qua bluetooth. Chủ nhà có thể điều khiển hệ thống âm thanh, ánh sáng trong căn hộ từ smartphone hay máy tính bảng của mình theo nhu cầu từng thời điểm.

Theo đại diện chủ đàu tư, 1 trong những yếu tố quan trọng nhất của căn hộ sang trọng là phải đem đến an toàn cho những người sinh sống ở dự án. Vì vậy, nhà ở Park Hill Premium được trang bị bếp từ, không dùng gas, không lửa, hệ thống báo cháy, báo khói tự động. Park Hill Premium thiết kế hệ thống nước nóng trung tâm nên từng chung cư không cần gắn bình nước nóng trong nhà.

Đại diện chủ đầu tư Vinhomes cho biết:”Ngay cả thiết kế căn hộ cũng là giải pháp thông minh với kết cấu xẻ khe để toàn bộ căn hộ và các phòng đều tiếp cận với ánh sáng mặt trời, giúp gia chủ tiếp xúc được với ánh sáng tự nhiên đem lại cuộc sống khỏe mạnh và trong lành”.

Hơn nữa, dự án Park Hill Premium còn kết nối và được sử dụng toàn bộ các tiện ích, hạ tầng của toàn khu Times City như trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, hệ thống trường học liên cấp Vinschool, bệnh viên đa khoa quốc tế Vinmec và những dịch vụ đẳng cấp 5 sao…

Hệ thống tiện ích riêng có ở Park Hill Premium được phát triển theo phong cách Smart Living bao gồm bể bơi ngoài trời trải dài gần 80m, hệ thống sân chơi độc đáo, sân thể thao với thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, khu tập thể thao ngoài trời cao cấp…

Theo nghiên cứu của hãng nghiên cứu và tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner, có khoảng 4,9 tỷ thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại tính đến 2015, tăng 30% so với năm 2014 và sẽ đạt 25 tỷ thiết bị vào năm 2020. Các thiết bị công nghệ thông minh trong căn hộ sẽ tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của cư dân.

Hiện chung cư hiện đại tích hợp nhà thông minh vẫn còn mới. Những chủ đầu tư các dự án căn hộ  đẳng cấp sẽ thiết kế smarthome như 1 hệ thống hoàn thiện từ bên trong chung cư đến những tiện ích đầy đủ, cảnh quan xung quanh, không gian resort của vườn cây, công viên, mặt nước. Trong đó, mục đích quan trọng nhất là giúp quý vị trải nghiệm và tận hưởng tiện nghi trong từng khoảnh khắc sống trong nhà ở của mình.

Còn theo nguồn tin từ tạp chí Forbes, cuối tháng 9 vừa qua, nhiều nghiên cứu của một số công ty Đức và Mỹ cho thấy thị trường này có thể đạt giá trị lên đến hàng trăm tỷ USD trong vòng 5 năm tới. Hãng công nghệ Deutsche Telekom dự đoán đến cuối năm 2015, trên toàn thế giới sẽ có khoảng 100 triệu chung cư  được thiết kế thành nhà thông minh. Rrong 10 năm tiếp theo con số này tăng lên 300 triệu.

Nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới gấp rút đầu tư nghiên cứu hệ thống thiết bị với mục đích biến nhà ở hàng ngày thành một “thiên đường” tự động hóa. Họ gọi hệ thống này là Internet of Things (iOT – mạng lưới vạn vật kết nối Internet). Các hệ thống iOT dành cho căn hộ thông minh đã trở thành điểm nổi bật tại CES 2015 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) hay CeBIT tại Hannover (Đức). Tuy vậy, theo các dự đoán của giới chuyên môn, chi phí cho hệ thống iOT để biến căn hộ thành thông minh là khá lớn nên việc hiện thực hóa vẫn còn cần nhiều thời gian.

=> Click xem thêm: Melosa Khang Điền