Tác dụng của việc dùng FTTH tốc độ nhanh trong thời buổi xã hội ngày nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 biện pháp mạng mang đến tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp tới gia đình , một số toà cao ốc hay công ty. Ở Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , vì nó loại bỏ một loạt các yếu tố làm chậm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , các bạn có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Đặc biệt , bạn có thể upload các tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ nổi trội của cáp quang, các bạn có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Tại sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự đem đến hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông bao la và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội ngày càng phát triển , internet đang là 1 dịch vụ phổ thông luôn cần có ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc lướt web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với rất nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị giảm đáng kể . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, người ta sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , bởi vậy việc bảo đảm tín hiệu truy cập đối với người sử dụng là tuyệt đối.

Tác động của cáp quang tới xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự tăng trưởng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ chỗ nào nó đi qua bằng cách mang đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,các bạn có thể xem truyền hình , coi phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay chỉ là chơi game 3D online. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ chỗ nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật cao, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , tất cả chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu đó , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào dùng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hoặc một chiếc điện thoại video, hay là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại gần nhau.