Trung tâm Triều Phát, hướng dẫn kinh nghiệm mua laptop

Trung tâm Triều Phát, tiết lộ kinh nghiệm mua laptop

Những vấn đề quan trọng quý khách cần phải suy xét khi mua laptop 2 trong 1

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít những sản phẩm laptop 2 trong 1, những sản phẩm máy tính xách tay này có thể gập cũng có thể tách rời để tạo thành một chiếc máy tính bảng hoặc dùng như 1 chiếc máy tính xách tay thông thường. Nếu gần đây quý khách ghé thăm các cơ sở máy tính chắc chắn sẽ nhìn thấy những chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 này. Bạn có thể nói rằng, chúng là kết quả tự nhiên của Windows 8 và điểm nhấn của chúng là màn hình cảm ứng khi mà laptop và máy tính bảng cùng được kết hợp trong 1 thiết bị.

Xem một số mấu laptop cũ: laptop cũ giá rẻ hcm

khách hàng nếu muốn lựa chọn được một thiết bị 2 trong 1 như ý, phù hợp với nhu cầu của mình thì trước khi quyết định mua nên trả lời 1 số câu hỏi dưới đây.

1. Hiệu suất hoạt động

các sản phẩm laptop lai 2 trong 1 này đều được trang bị chip Intel Core với thời lượng pin cao từ 8 giờ đến 12,75 giờ nên nếu so với những loại máy tính xách tay thông thường khác thì các sản phẩm máy tính xách tay 2 trong 1 này hoàn toàn có hiệu suất hoạt động tương đương. những sản phẩm này có đặc điểm là khá nhẹ và di động. Trong đó, nhẹ nhất không thể không kể đến chiếc laptop 2 trong 1 của thương hiệu Lenovo với tên gọi Lenovo Miix 2 10, model 10 – inch có trọng lượng chỉ khoảng 580g.

2. Những gì bạn sẽ phải hy sinh so với 1 laptop chuyên dụng?

Với những loại laptop 2 trong 1 thế này thì thông thường bộ phận bàn phím, màn hình và bàn di chuột đều khá nhỏ và chật chội hơn so với các loại laptop thông thường. Những sản phẩm này có thể khá nhẹ khi nhấc lên khỏi bàn khi khách chạm vào màn hình cảm ứng và cũng không ít khách phàn  nàn rằng màn hình của thiết bị này rất dễ mất kết nối với bàn phím.

4. Những nhượng bộ cần phải tính
Xem xét về trọng lượng, một số tablet có thể tách rời bàn phím có thể có khối lượng nặng hơn so với những tablet thông thường. Tất nhiên, hiện nay cũng không phải chỉ có những tablet có màn hình nhỏ mà còn có những tablet có màn hình lớn hơn, một màn hình lớn hơn chắc chắn sẽ đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn, chẳng hạn có thể nói đến tablet Microsoft Surface Pro 3 có màn hình lên tới 12 inch. Nhưng bạn  có thể sẽ phải đem nhiều thiết bị hơn người dùng  muốn khi di chuyển. Hơn nữa quý khách hàng cũng nên biết rằng, các thiết bị 2 trong 1 sử dụng hệ điều hành Windows nên khá phù hợp cho công việc nhưng kho ứng dụng dành cho nền tảng này không phong phú như Android và iOS của Apple. Vì vậy, nếu người dùng  là tín đồ hâm mộ Apple hoặc Android thì nên lựa chọn một chiếc tablet độc lập.

Ngoài ra, thực tế cho thấy các loại thiết bị 2 trong 1 vừa đắt vừa không thoải mái khi dùng, nhất là khi dùng ở chế độ tablet do quá nặng để cầm trên tay lâu. Chúng có thể nhẹ hơn máy tính xách tay thông thường nhưng khi tháo rời màn hình để trở thành tablet lại thường nặng hơn các máy tính bảng khác cùng kích cỡ.
Những sản phẩm 2 trong 1 này đều mắc phải 1 vấn đề nan giải đó là có khối lượng quá nhẹ so với những laptop thông thường khác nhưng lại quá nặng so với những loại tablet cùng kích thước khác. Do đó quý khách hàng khi sử dụng những sản phẩm này thường sẽ sẽ không cảm thấy thoải mái nhưng giá bán của những sản phẩm 2 trong 1 này lại khá cao.